Them # 5

เพื่อนำท่านผู้อ่านเข้าสู่เรื่องราวสยองขวัญในบรรทัดต่อไปจำเป็นต้องทิ้งชื่อ ‘ทรอย นอรร์’ ไว้ข้างหลังแล้วหันหน้าไปคุยกับ ‘เคลาส์เคอนิก เคเค ฟอสเซอร์’

ในการเปลี่ยนตัวเองเป็นนักร้องนำ ‘THEM’ ‘ทรอย นอรร์’ แปลงตัวเองมาเป็น ‘เคเค’ ชายผู้มีหน้าตาอัปลักษณ์จากรอยแผลเป็น ผมยาวแซมขาว สวมหมวกแฟนซีทรงสูง

“หนังสุดโปรดของผมต้องเป็นหนังแนวสยองขวัญ ผมชอบเรื่อง Evil Dead มากทีเดียว และยังชอบ Tales From The Crypt อีกด้วย”

บางวงดนตรีนั้นมีคำตอบไม่ต่างจาก ‘เคเค’ พวกเขาไม่เพียงแต่ชอบเรื่องราวสยองขวัญ แต่ยังหยิบจินตนาการของคนอื่นมาปั้นแต่งตีความไปต่อ มันมีทั้งงานที่ดีและไม่ดีเป็นไปตามเรื่องตามราว ตามรสนิยม และตามแต่เหตุผลของใครของมัน แต่ ‘THEM’ นั้น ‘เคเค’ ไม่ได้เอาจินตนาการของใครมาตีความเป็นเพลง เขาเลือกเรื่องจริงที่ประสบมาเล่าผ่านบทเพลง

ลองไอส์แลนด์ ถนนสาย Sweet Hollow คือ มีตำนานเล่าขานถึงบางสิ่งที่ไม่มีใครรู้ความจริง…

33383144475_4434f4eb5b_o

บนทางสายเปลี่ยว สองข้างทางรายล้อมด้วยแมกไม้ มันดูสวยงามหลากสีในฤดูผลัดใบ แต่เย็นย่ำสนธยาเยือนทุกอย่างดูมืดมน อณูความเย็นที่กระทบร่างชวนกังวลทุกครั้งที่ขับผ่านสุสาน เธอบางคนผู้ต้องจากไปก่อนวัยชรา เธอยังอยู่… เธอไม่ไปไหน…

เว็บไซต์ท่องเที่ยวสถานที่ขนหัวลุกแห่งหนึ่งเล่าเรื่องราวเชิงขู่พวกชอบลองดีว่า “ที่นี่ยินดีต้อนรับ ถ้าคุณไม่อยากมีลมหายใจอีกต่อไป”

“จงไปที่สุสาน Sweet Hollow มองหาหลุมฝังศพของแมรี่ ส่องไฟฉายไปที่หลุมศพของเธอ แล้วเรียกชื่อเธอ 3 ครั้ง เธอจะปรากฎตัวให้คุณเห็น และตีคุณจนตาย คุณจะไม่มีวันได้เห็นพระอาทิตย์ของเช้าวันถัดไป”

ในความเป็นจริง (อาจ) ต้องเติมต่อท้ายว่ามันอาจไม่ใช่ความจริงเสมอไป เรื่องราวที่ว่านี้มีหลายคนทักท้วงว่าเป็นเพียงตำนาน มันเป็นสิ่งที่เมืองแต่ละเมืองต้องมีหรือควรจะมี เพื่อเหตุผลอะไรบางอย่างทั้งการท่องเที่ยว ธุรกิจ หรือ ฯลฯ

และบางครั้งตำนานหนึ่งก็มีมากกว่าเรื่องเล่าเดียว

แม่รี่เป็นหญิงสาวไร้เดียงสา เธอน่ารัก และกำลังมีความสุข ไม่มีใครรู้ว่าเธอมาทำอะไรบนถนนสายนี้ แต่เธอกับสามีถูกฆ่าตายด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ความบัดซบที่สวรรค์และนรกรวมหัวกันแกล้งทำให้วิญญาณของชายคนรักได้รับการพาไปยังดินแดนที่เหมาะสมกับความตาย แต่แมรี่กลับไม่ได้รับอนุญาต เธอต้องอยู่ที่นี่ บนถนนสายนี้ อย่างโดดเดี่ยว และทุกวัน ‘เธอ’ ในชุดวิวาห์จะยืนมองหาสามีอยู่ตรงชายป่า

แต่บางตำนานนั้นช่างโหดร้ายกับเธอ ในความรักและเชื่อใจต่อแฟนหนุ่ม เขาทรยศโดยที่ตัวเธอไม่อาจทราบถึงเหตุผล ชายหนุ่มผลักเธอออกจากรถ เธอล้มระเนหกคะเมนงุนงงต่อเหตุการณ์ที่เพิ่งเผชิญ ไม่ทันสติจะหวนคืนรถยนต์ที่ขับสวนมาก็พรากลมหายใจไปจากร่าง ที่นี่ ถนนสาย Sweet Hollow เธอยังอยู่ในสภาพวิญญาณ และเธอพยาบาท เธอเฝ้ารอแฟนหนุ่มที่ผลักเธอตกรถ และรอรถอีกคันที่ขับชนเธอ

และนอกจากเรื่องราวของแมรี่แล้วยังมีตำนานอื่นๆ ขับขานมากมาย บนถนนสายนี้ วัยรุ่น 3 คนผูกคอตายบนสะพานแห่งหนึ่ง และคุณจะเห็นศพของพวกเขาห้อยอยู่เมื่อขับรถผ่านสะพานดังกล่าวยามย่ำค่ำ รถบัสนักเรียนพลิกคว่ำ ทุกคนบนรถตายหมด และตำรวจคนหนึ่งถูกฆ่าตาย ยามค่ำคืนคุณจะพบตำรวจคนนั้นตรวจตราความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่ยวดยาน เขาจะให้คุณผ่านไปโดยง่าย แต่อย่าหันกลับมามอง เพราะคุณจะพบว่าหลังศรีษะของตำรวจคนนั้นเละไม่มีชิ้นดีจากกระสุนปืนลูกซอง

33255468781_03e2529fb9_o

In the dead of night she can see everything that is summoned
In the dead of night she can see them conspire
In the dead of night she can feel all the death that surrounds her
In the dead of Night she can feel their desire

“ตอนปี 2011 ‘ฮัล ปาติโน่’ แห่ง King Diamond มาหาผม เขาร่วมแจมกับเราบนเวที หลังจบโชว์เขาขอให้ผมพาไปที่ Amityville Horror House แต่ว่าที่นั่นมันไม่เหมือนกับที่เขาเคยรู้ หลายสิ่งหลายอย่างมันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ผมจึงเลือกที่จะพาเขาไปที่สุสาน Sweet Hollow แทน ‘ฮัล’ คิดว่าการไปที่นี่น่าจะเป็นไอเดียที่ไม่เลว เราเลยไปเที่ยวสุสานแห่งนี้ด้วยกัน”

“ชาวบ้านแถบนั้นเรียกสุสานที่เราไปว่า Sweet Hollow เพราะมันตั้งอยู่บนถนนสายที่ชื่อว่า Sweet Hollow แต่จริงๆ แล้วสุสานที่เราไปมันชื่อว่า Melville Cemetery ที่นี่มีเรื่องราวสยองขวัญเล่าขานเป็นตำนาน เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อแมรี่ หลังจากที่ผมกับฮัลไปเยือนที่นั่นและพบกับบางอย่างที่ผิดปกติ มันเลยเป็นการจุดประกายให้กับผมว่า นี่ละคือเรื่องที่ผมจะนำมันมาใช้เป็นคอนเส็ปต์ให้กับ THEM”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: